Tư vấn chọn mua dàn karaoke hay nhất, giá rẻ cho gia đình

Hát karaoke là một trong những hình thức giải trí phổ biến nhất hiện nay. Có rất nhiều cách để hát karaoke như ra các phòng hát, hát trên điện thoại, hát trên máy tính… Tuy nhiên, đầu tư dàn karaoke để hát karaoke tại nhà được rất nhiều người lựa chọn. Chính vì vậy mà ở bài viết này, Thành Audio sẽ chia sẻ đến một số thông tin cơ bản để bạn có thể tự tin chọn mua những dàn karaoke hay nhất cho mình.

Hiểu đúng về dàn karaoke gia đình

Trước khi đầu tư mua dàn karaoke cho gia đình, bạn cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến cấu tạo của một dàn âm thanh, về các thiết bị được dùng để phối ghép (nguồn gốc, xuất xứ, chức năng, cách sử dụng…). Ngoài ra, còn có giá cả, là yếu tố quyết định rất nhiều đến chất lượng của một bộ dàn nên việc cân đối mức chi phí sẽ giúp bạn sở hữu được những bộ dàn chất lượng phù hợp với nhu cầu.

Về cấu tạo của dàn karaoke gia đình, một bộ dàn đầy đủ các thiết bị âm thanh sẽ có đầu karaoke, micro karaoke, loa karaoke, amply karaoke. Bạn có thể dùng thêm cục đẩy công suất để công suất âm thanh của dàn cao hơn, âm thanh mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, nếu dùng  cục đẩy thì amply sẽ mất chức năng khuếch đại tín hiệu âm thanh mà chỉ còn chức năng xử lý, tái tạo tín hiệu đầu vào nhận được tư các thiết bị khác trong dàn.

Còn nếu bạn muốn có một bộ dàn cao cấp hơn, âm thanh hoàn hảo hơn thì trang bị vang số và cục đẩy công suất thay thế cho amply karaoke là gợi ý tốt. Bởi các dàn karaoke gia đình hiện nay chủ yếu lựa chọn cách phối ghép này. Mặc dù chi phí đầu tư sẽ cao hơn một chút nhưng đổi lại là chất lượng âm thanh tốt hơn.

Các thiết bị âm thanh cơ bản của dàn karaoke gia đình

Để cụ thể hơn, Thành Audio sẽ chia sẻ những thông tin cơ bản về các thiết bị âm thanh của dàn karaoke gia đình. Đây sẽ là những gợi ý hữu ích khi bạn chọn lựa các thiết bị cho dàn âm thanh của mình.

Đầu karaoke

Trong dàn karaoke nói chung, đầu karaoke là thiết bị giữ vai trò là nguồn phát nhạc, là nơi lưu trữ những số lượng bài hát rất lớn để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Hiện nay, đầu ổ cứng là dòng sản phẩm tiên tiến, hiện đại được ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn. Ngoài đầu ổ cứng thì còn có đầu đĩa. Tuy nhiên, đây là dòng sản phẩm đã cũ, có rất nhiều hạn chế. Tiêu biểu nhất là khả năng lưu trữ và cập nhật bài hát không được tiện dụng, linh hoạt vì phụ thuộc hoàn toàn vào đĩa karaoke.

Nếu bạn đặt ra câu hỏi nên mua đầu karaoke loại nào thì câu trả lời chắc chắn là đầu karaoke ổ cứng. Các tính năng hiện đại cùng khả năng tương thích cao là những điểm vượt trội mà không một dòng đầu karaoke cũ nào có thể vượt qua được.

Bạn có thể xem thêm các sản phẩm đầu karaoke mà Thành Audio gợi ý tại đây để trang bị cho dàn âm thanh karaoke của mình.

Micro karaoke

Nếu như đầu karaoke có thể có hoặc không thì micro karaoke là thiết bị bắt buộc phải có trong dàn âm thanh. Sự phát triển của công nghệ và internet giúp bạn có thể “tiết kiệm” một khoản chi phí không nhỏ cho việc sử dụng đầu karaoke khi tận dụng internet và tivi smart để hát karaoke trực tuyến.

Ngược lại với đầu karaoke, nếu thiếu micro, bạn sẽ không thể nào hát được. Trên thị trường, micro được chia thành micro có dây và micro không dây. Trước đây, micro có dây thường được khuyên dùng cho dàn karaoke gia đình. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều model micro không dây của nhiều thương hiệu nổi tiếng hướng vào phục vụ gia đình nên mức giá khá mềm. Sự tiện dụng của micro không dây chắc chắn sẽ khiến bạn thoải mái hơn so với việc dùng micro có dây. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí đầu tư mà vẫn đảm bảo về chất lượng của tín hiệu âm thanh thì micro có dây vẫn là lựa chọn tốt nhất.

Amply karaoke

Amply karaoke sẽ được xếp chung vào nhóm thiết bị có chức năng xử lý và tái tạo tín hiệu âm thanh. Trong đó, ngoài amply karaoke thì còn có vang số, mixer. Sử dụng trong dàn karaoke thì amply và vang số là những thiết bị thích hợp hơn cả.

Ưu điểm của amply karaoke là vừa có khả năng xử lý, tái tạo tín hiệu âm thanh, vừa có khả năng khuếch đại tín hiệu. Nhưng đây lại chính là nhược điểm của amply karaoke. Bởi vì đảm nhiệm cả hai chức năng nên tín hiệu âm thanh đầu ra của amply chưa thực sự tròn trịa, chưa thực sự hoàn hảo. Chính vì vậy mà vang số ra đời để khắc phục hạn chế của amply cũng như đáp ứng được yêu cầu về chất lượng của người dùng.

Vang số được thiết kế để thực hiện chức năng duy nhất là xử lý, tái tạo tín hiệu âm thanh nên được trang bị công nghệ hiện đại hơn. Cho nên, vang số lọc tạp âm, giảm nhiễu sóng tốt hơn. Micro bắt nhạy hơn, giọng hát mềm mại, ngọt ngào hơn.

Loa karaoke

Tiếp tục là một trong những thiết bị không thể thiếu trong dàn karaoke. Loa karaoke không tác động trực tiếp đến việc làm thay đổi tín hiệu âm thanh nhưng loa karaoke có chức năng truyền những tín hiệu đã được xử lý ra toàn bộ không gian.

Loa karaoke cũng là thiết bị đa dạng sản phẩm nhất. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều thương hiệu sản xuất loa của nước ngoài cho đến trong nước. Từ các thương hiệu nổi tiếng cho đến những thương hiệu mới được ra mắt thị trường.

Tuy nhiên, cũng chính vì có quá nhiều lựa chọn nên đôi khi bạn sẽ bị “hoa mắt” mà chẳng biết nên quyết định chọn sản phẩm nào. Trong trường hợp này, bạn nên trực tiếp trải nghiệm sản phẩm để cảm nhận chất âm của từng dòng loa. Còn nếu không tự tin vào khả năng thẩm âm của mình, bạn có thể nhờ đến các nhân viên tư vấn, các chuyên gia hoặc những người đã có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn lựa và sử dụng.

Lựa chọn loa karaoke, tiêu chí quan trọng nhất là diện tích sử dụng, công suất và trở kháng của loa. Ngoài ra, nguồn gốc, xuât xứ và giá cả cũng là một trong những tiêu chí đáng lưu ý để sở hữu những cặp loa chất lượng có giá phù hợp với khả năng đầu tư.

Cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất giữ nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu âm thanh. Cục đẩy công suất có thể đáp ứng mọi yêu cầu về công suất của dàn. Ngoài ra, cục đẩy còn giúp cho âm lượng của dàn được ổn định dù thiết bị hoạt động với công suất lớn trong thời gian liên tục. Hiện tượng âm thanh lúc to lúc nhỏ được hạn chế đến mức tối đa, các thiết bị âm thanh khác cũng hoạt động ổn định hơn.

Khi lựa chọn cục đẩy công suất, bạn cần phải căn cứ vào diện tích phòng hát, công suất và trở kháng của loa karaoke để phối hợp cho phù hợp.

Cục đẩy EVI 408
Cục đẩy EVI 408

Cục đẩy EVI 408 là thiết bị mà chúng tôi muốn giới thiệu nếu bạn đang tìm kiếm một main công suất chất lượng cao. Với cục đẩy công suất EVI 408, bạn sẽ được trải nghiệm hệ thống âm thanh hoàn hảo. Bởi khả năng khuếch đại tín hiệu âm thanh hiệu quả, ổn định. EVI 408 là cục đẩy 4 kênh, có thể kéo được 2 đôi loa full công suất lớn dùng cho phòng hát karaoke kinh doanh hoặc phòng hát gia đình có không gian sử dụng lớn, cần hơn 1 đôi loa để đáp ứng âm lượng.

>>> Tham khảo thêm thông tin về cục đẩy EVI 408 tại đây

Dàn karaoke gia đình hay nhất

Sau khi tìm hiểu về các thiết bị âm thanh cơ bản của một dàn karaoke, trong đầu bạn hẳn đang hiện lên những câu hỏi liên quan đến dàn karaoke gia đình tốt nhất, dàn karaoke gia đình hay nhất, dàn karaoke gia đình cao cấp nhất hay dàn karaoke gia đình nào tốt nhất hiện nay…

Tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng của một dàn karaoke có rất nhiều mà cũng không có gì cả. Tại sao ư?

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá chất lượng của dàn karaoke bởi đây là cái nhìn dưới con mắt của những chuyên gia hoặc những người am hiểu về âm thanh. Bởi có quá nhiều kiến thức nên cũng sinh ra rất nhiều tiêu chí để đánh giá chất lượng. Có thể ví dụ như nguồn gốc, xuất xứ của các thiết bị, thương hiệu, công suất, chất âm… và đôi khi còn dựa cả vào cấu tạo của thiết bị. Với các tiêu chí này, bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức vào việc chọn lựa các thiết bị.

Ưu điểm là sẽ được sở hữu dàn âm thanh khiến bạn hài lòng nhất bởi nó thỏa mãn gần như tất cả các tiêu chí mà bạn đưa ra. Nhưng những yếu tố này lại hạn chế ở việc phối ghép các thiết bị sao cho phù hợp và thỏa mãn tất cả những tiêu chí. Sẽ có những trường hợp bộ dàn âm thanh bạn ghép đáp ứng được tiêu chí này nhưng lại chưa thực sự thỏa mãn tiêu chí kia.

Không có tiêu chí nào để đánh giá chất lượng của dàn âm thanh. Điều này không có nghĩa là sẽ không có dàn âm thanh cao cấp hay không có dàn karaoke nào tốt nhất. Không có tiêu chí nào để đánh giá được hiểu là dựa trên cảm nhận của chính bạn. Khi đầu tư mua dàn karaoke gia đình, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu nhà cung cấp ghép cho bạn những  bộ dàn đúng như mình muốn rồi nghe thử, hát thử. Bạn cũng hoàn toàn có thể yêu cầu đổi sang cách phối ghép khác nếu bộ dàn âm thanh nếu không hài lòng. Hoặc đổi sang nhà cung cấp giải pháp âm thanh khác nếu cảm thấy các phối ghép thiết bị của họ không đem lại những bộ dàn chất lượng như bạn mong muốn.

Như vậy, trong quá trình chọn dàn âm thanh, bạn cũng có thể dựa vào hai các đánh giá chất lượng dàn karaoke này để lựa chọn sản phẩm. Nếu là một người am hiểu hoặc có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn lựa và phối ghép thiết bị thì bạn có thể tự phối ghép các bộ dàn cho mình. Sẽ rất dễ dàng vì chỉ cần tìm mua những thiết bị âm thanh chính hãng, chất lượng kèm theo những phụ kiện cần thiết là bạn đã có được dàn âm thanh karaoke hay nhất, khiến bạn hài lòng nhất.

Còn nếu bạn chỉ là một người chơi âm thanh bình thường, không có quá nhiều hiểu biết về âm thanh thì nên chọn cách đánh giá thứ 2. Bằng cách nhờ sự tư vấn của chuyên viên kỹ thuật, nhân viên tư vấn hoặc những người có kinh nghiệm trong việc phối ghép dàn karaoke gia đình. Họ sẽ giúp bạn kết hợp các thiết bị âm thanh theo đúng với các tiêu chí đánh giá còn bạn chỉ cần trải nghiệm để chọn lựa cách phối ghép đúng như mình mong muốn.

Mua dàn karaoke gia đình ở đâu?

Chắc chắn là bạn phải tìm đến những nhà cung cấp thiết bị âm thanh để tìm cho mình giải pháp âm thanh phù hợp. Nhưng điều quan trọng là cần phải tìm đến những nhà cung cấp uy tín để đảm bảo thiết bị âm thanh đều là hàng chính hãng, chất lượng cao cũng như đảm bảo quyền lợi cho chính mình.

Khi tìm đến những nhà cung cấp thiết bị âm thanh lớn cũng là một gợi ý bởi ở những địa chỉ này thường có đội ngũ nhân viên tư vấn, chuyên viên kĩ thuật được đào tạo bài bản, có đủ kiến thức và kĩ năng để đưa ra những lời khuyên tốt nhất cho bạn khi mua dàn karaoke gia đình. Bên cạnh đó là hướng dẫn cách phối ghép, sử dụng dàn âm thanh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến những người đã từng sử dụng hoặc có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh để họ tư vấn mua dàn karaoke gia đình cho bạn. Những người đó cũng sẽ giúp biết được nên mua dàn karaoke gia đình ở đâu bằng một vài gợi ý mà họ tin tưởng.

Dù cách lựa chọn dàn karaoke gia đình của bạn như thế nào thì cũng cần phải lưu ý một điểm khá quan trọng. Đó là đừng quá tin vào những lời quảng cáo bán dàn karaoke gia đình giá rẻ.

Giá cả quyết định đến chất lượng của dàn âm thanh như thế nào?

Giá cả ngoài việc giúp bạn cân đối khả năng đầu tư thì nó còn quyết định rất nhiều đến chất lượng âm thanh của dàn. Thực tế cho thấy, những thiết bị âm thanh chất lượng, những sản phẩm của những thương hiệu âm thanh nổi tiếng thường có giá khá cao. Còn nếu lựa chọn những thiết bị âm thanh có giá thấp thì bạn sẽ phải chấp nhận chất lượng âm thanh nhận được sẽ không như mình mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
Hotline: 0935 114 445
Chat Facebook
Gọi điện ngay